VIJF 2019 | Castable Wax vs. WIC100G 3d resin trang sức

Tin tức  lúc  21/11/2019  bởi  Nhi Tran

Tại “Hội chợ Quốc tế Trang sức Việt Nam – VIJF 2019” diễn ra vào ngày 14-18/11/2019 vừa qua, có thể dễ dàng nhận thấy phần lớn các đơn vị cung cấp thiết bị hoặc dịch vụ tạo mẫu đúc hiện tại đều sử dụng vật liệu là resin (nhựa lỏng). Trong đó, giữa các đơn vị dùng Resin WIC100G có màu xanh đặc trưng, gian hàng F151 của 3D Smart Solutions trở nên đáng chú ý hơn cả với Máy in 3D Formlabs – Mỹ cùng vật liệu Castable Wax Resin màu tím vô cùng nổi bật.

Formlabs Castable Wax vs. WIC100G

castable wax

Sự khác biệt chính giữa CastableWax Resin và Resin WIC100G là gì?

Formlabs Castable Wax Resin có độ bền kéo (Tensile Strength - 11.6 MPa) thấp hơn và độ giãn dài (Elongation - 13%) cao hơn so với WIC100G (14.8 MPa, 6.3%), điều này có nghĩa là đối với thiết kế trang sức, Formlabs Castable Wax có đặc tính phù hợp hơn nếu nhà thiết kế muốn sửa đổi một vài chi tiết sau khi in, cũng như giữ mẫu chắc hơn khi tạo cây đúc.

Tại sao tôi nên sử dụng castable wax chứ không phải WIC100G?

Formlabs Castable Wax Resin có khả năng thể hiện độ chi tiết và chính xác cao, nhờ đó tăng sự sáng tạo trong thiết kế trang sức. Mẫu sau khi in không cần tốn thời gian cho quá trình tái cấu trúc phân tử nhựa (post cure) và dễ dàng điêu khắc hoặc điều chỉnh bất kỳ chi tiết nào trước khi đúc.

castable wax

Hơn nữa, castable wax Resin của Formlabs đã được chứng nhận quốc tế cho:

  • Các ứng dụng thực tế
  • Hệ sinh thái tuyệt vời từ phần mềm đến máy in giúp dễ dàng sử dụng
  • Đội ngũ kỹ thuật có thể cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

3D Smart Solutions.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.