Máy quét 3D EinScan-Pro hỗ trợ quá trình hàn tự động

Tin tức  on  Tháng Bảy 26, 2017  by  3DSS

Không gì sướng bằng, khi làm việc trong một nhà máy hàn sạch và thoải mái đồng thời tăng năng suất và hiệu quả. Đây chính là thách thức của Công ty Kỹ thuật Hàn VRIC khi họ quyết định cách mạng hóa công nghệ hàn của họ.

may-quet-3d-einscan-pro-ho-tro-qua-trinh-han-tu-dong (1)

CÁC THÁCH THỨC
VRIC là nhà cung cấp hàng đầu về các dịch vụ gia công hàn và rèn luyện kim. Để gia tăng đáng kể năng suất, họ đã phát triển một máy hàn tự động tiên tiến kết hợp với máy quét 3D, để thay thế công việc của thợ hàn thủ công. Việc tìm kiếm một giải pháp mới là cần thiết bởi vì việc hàn bằng tay tạo ra môi trường nhà máy chứa đầy bụi kim loại nặng và khi thời gian trôi đi, môi trường làm việc trở nên tồi tệ hơn và tồi tệ hơn. Hơn nữa, ban giám đốc VRIC nhận ra rằng lực lượng lao động hàn bằng tay của họ không thể theo kịp với nhu cầu năng suất ngày càng tăng của công ty. Họ cần một giải pháp có thể giải quyết những thách thức về năng suất của họ đồng thời cải thiện môi trường làm việc.
GIẢI PHÁP
VRIC nhận được một đơn đặt hàng mới cho khuôn khuôn của trục khuỷu động cơ. Thay vì sử dụng phương pháp thủ công truyền thống để hoàn thành đơn đặt hàng, các kỹ sư của VRIC đã chọn thử máy hàn tự động mới, kết hợp với Máy quét 3D EinScan-Pro. Họ cần một đường dẫn 2D chính xác để máy hàn chạy theo và họ đã sử dụng máy quét EinScan-Pro của 3DSS để quét mô hình kỹ thuật số 3D chính xác của chi tiết khuôn sẵn có. Một khi đã có dữ liệu 3D chính xác, họ có thể sử dụng dữ liệu bề mặt để tạo ra đường dẫn 2D mà có thể được sử dụng để điều khiển máy hàn tự động.

may-quet-3d-einscan-pro-ho-tro-qua-trinh-han-tu-dong (1)

Máy quét đa chức năng EinScan-Pro hổ trợ bốn chế độ quét đa năng: quét cầm tay nhanh, quét cầm tay HD, quét với bàn xoay tự động và quét tự do bằng chân đế. Do khuôn crankshaft động cơ dài khoảng 1 mét, họ đã chọn chế độ cầm tay nhanh để thu thập dữ liệu 3D. EinScan-Pro có khả năng đo quét 3d các chi tiết lớn với chất lượng cao, thế nên nó đã trở thành một thành phần vô giá của máy hàn tự động của VRIC.
Khi quá trình quét 3D hoàn tất, họ chỉ cần xuất dữ liệu chính xác STL sang phần mềm Geomagic Design X để xuất ra đường curve 2D rồi chuyển qua phần mềm AutoCAD để họ có thể tạo đường dẫn theo yêu cầu của quá trình hàn tự động.

may-quet-3d-einscan-pro-ho-tro-qua-trinh-han-tu-dong (2)

Kết quả và lợi ích
Bằng cách trang bị máy quét 3D đa chức năng EinScan-Pro, VRIC đã thành công trong tự động hoá hoạt động hàn thủ công, mang lại những lợi ích như:
• Đảm bảo độ chính xác vị trí hàn
• Ít xỉ hàn, giảm chi phí bóc xỉ
• Giảm chi phí mài
• Tốc độ hàn tăng từ 200-500mm/phút lên 500-1500mm/phút
• Môi trường làm việc được cải thiện rất nhiều do giảm bụi kim loại độc hại

  • Lĩnh vực: Cung cấp dịch vụ Sửa chữa Rèn và Hàn
  • Giải pháp trước đây: Phương pháp thủ công truyền thống
  • Lợi ích: Giảm chi phí, cải thiện môi trường, tăng độ chính xác

3D Smart Solutions Team
Nguồn Shining3D

Rate this post