Thế giới – Sự phục hồi của ngành công nghiệp in 3d

Tin tức  lúc  21/07/2021  bởi  Tony 3D

Các lô hàng máy in 3D phân khúc Công nghiệp và Thiết kế tiếp tục phục hồi trong Quý 1 năm 2021. Thống kê các lô hàng cập cảng vào Mỹ và Châu Âu từ hải quan, đã phản ánh sự phục hồi của ngành công nghiệp in 3D. Theo phân loại giá cả, phân khúc máy in 3d Công nghiệp – chiếm 52% doanh thu của hệ thống máy in 3D toàn cầu trong giai đoạn này.

Về số lượng xuất nhập khẩu, đã tăng +43% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là so sánh với Quý 1 năm 2020 do Covid tác động. Và, mặc dù tín hiệu phục hồi mạnh mẽ, nhưng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Hiện, đang xếp sau Quý 1 năm 2019 khoảng −3%.

Các lô hàng máy in 3D và sự tăng trưởng ngành công nghiệp in 3D hàng năm theo khu vực

ngành công nghiệp in 3d

Tỷ lệ vận chuyển tăng liên tục trong quý 3 năm 2020 và quý 4 năm 2020 khi Mỹ và châu Âu giành quyền kiểm soát đại dịch; Và đồng thời các nhà máy ở Trung Quốc hoạt động trở lại. Các lô hàng trong Quý 1 năm 2021, mặc dù nhìn chung tăng và tăng so với cùng kỳ năm trước; Nhưng đã giảm một chút so với Quý 4 năm 2020 và vẫn thấp hơn so với Quý 1 năm 2019 – Theo số liệu thống kê mới nhất.

Trong Quý 1 năm 2021, các lô hàng thiết bị gia công bồi đắp tập trung vào vật liệu kim loại tăng + 4% so với cùng kỳ năm ngoái; Nhưng giảm đáng kể (-27%) so với Quý 1 năm 2019. Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất cho các lô hàng máy in 3d công nghiệp mới, trong Quý 1 năm 2021.

Có thể phân thành 4 phân khúc máy in 3d dựa trên giá bán của chúng:

1. Cá nhân (<$2,5K) KIT & Sở thích tự lắp ráp
2. Chuyên nghiệp ($2,5K– $20K)
3. Thiết kế ($20K– $100K)
4. Máy in 3D công nnghiệp (>$100K) ứng dụng: Hàng không vũ trụ, ô tô, y tế, khuôn mẫu và sản xuất nói chung

2021 và xa hơn

Song với các ngành công nghiệp mới đang tìm cách áp dụng in 3d, để giúp giảm thiểu khả năng gián đoạn chuỗi cung ứng, của loại hình mà họ đã nhìn thấy sự hiệu quả ở năm 2020. Triển vọng dài hạn cho lĩnh vực này là cực kỳ tích cực. Hơn thế nữa, nhiều nhà cung cấp báo cáo triển vọng ngày càng tăng ngay cả trong ngắn hạn. Họ chỉ ra tỷ lệ đặt hàng tăng – đặc biệt là đối với in 3D kim loại – và sự quan tâm từ các thị trường mới, chẳng hạn như các ngành công nghiệp dầu khí.

ngành công nghiệp in 3d

Các lô hàng thiết bị máy in 3d phiên bản mới ra mắt, tiếp tục là động lực chính trong thúc đẩy tăng trưởng của ngành công nghiệp in 3D. Rõ ràng là thị trường vẫn háo hức thử các công nghệ mới, hiện đại. Nhằm nỗ lực tìm ra “viên đạn bạc” luôn khó nắm bắt nhưng sẽ đáp ứng được nhu cầu vá các lỗ hổng đã được nhận diện trong quá trình sản xuất.

Với nhiều sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt trong năm nay so với giai đoạn trước đây; Dự báo cho năm 2021 sẽ là một hiện tượng tăng trưởng vững chắc so với cả hai năm 2020 và 2019 đối với tất cả các loại máy in 3D.

Hình ảnh lắp đặt cây cầu bằng thép không gỉ được in 3D đầu tiên trên thế giới.

Tương lai của ngành công nghiệp in 3d

Triển vọng dài hạn vẫn lạc quan đối với các công nghệ AM (Additive manufacturing); Tập trung nhiều nhất vào sản xuất hàng loạt số lượng lớn. Bao gồm công nghệ in 3d: Powder Bed Fusion và SLS. Sẽ là một quá trình chuyển đổi của công nghệ in 3D, từ tạo mẫu nhanh sang sản xuất hàng loạt.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.