In 3d mô hình kiến trúc Sân Bay Long Thành

Dự án  lúc  02/01/2021  bởi  Tony 3D

Tiếp nối từ thành công của dự án in 3d mô hình kiến trúc cho MUJI POP UP STORE. 3D Smart Solutions được lựa chọn là đơn vị triển khai mock-up mô hình thu nhỏ 1:50 của thiết kế 3d hoàn thiện, dự án Sân Bay Long Thành tại Việt Nam.

Tạo mẫu nhanh mô hình kiến trúc 3d liền khối

Tạo mẫu mô hình kiến trúc thu nhỏ bằng phương pháp in 3d là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, việc lựa chọn công nghệ in 3d đúng sẽ quyết định chất lượng mô hình: độ chi tiết - thẩm mỹ, chính xác và cả tốc độ.

Tuỳ theo đặc điểm hình học của từng khối kiến trúc, mà phương pháp in 3d FDM sẽ tiết kiệm chi phí; Hoặc phương pháp in 3d SLA sẽ đạt độ mịn bề mặt và thể hiện được chuẩn mực của từng tiểu cảnh dù kích thước rất nhỏ.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm xử lý dữ liệu thiết kế 3d lại đóng vai trò then chốt để có thể sản xuất mô hình kiến trúc thu nhỏ bằng phương pháp in 3d. Bởi việc chuyển đổi định dạng 3D được thiết kế bằng phần mềm 3Ds Max của mô hình kiến trúc thành định dạng STL tương thích máy in 3d là không đơn giản và mất nhiều thời gian.

Hình ảnh mô hình kiến trúc Sân Bay Long Thành

Về Sân Bay Long Thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay quốc tế. Tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Giai đoạn 1 của dự án này được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn (gồm 3 giai đoạn). Đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1777/QĐ–TTg ngày 11 tháng 11 năm 2020; Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Giai đoạn 1 nhà ga công suất 25 triệu khách/năm, một đường cất hạ cánh 4000 m x 60 m, các công trình liên quan khác. Dự kiến triển khai công tác thiết kế và hoàn thành xây dựng trong giai đoạn 2020-2025.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.