Scan 3d tượng Đức Mẹ Núi Cúi Đồng Nai

Dự án  lúc  20/02/2020  bởi  Tony 3D

Scan 3D tượng Đức Mẹ Núi Cúi Đồng Nai cao 3,4 mét trong nhà xưởng. Nhằm phục vụ cho thiết kế thi công tượng Đức Mẹ cao 50 mét trong tương lai. Công nghệ 3D đã là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác lập kế hoạch, chuẩn bị phương án thi công chính xác và an toàn đối với các công trình tượng đài có kích thước rất lớn.

Giới thiệu trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi (xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) đã được đặt viên đá đầu tiên xây dựng vào ngày 18.9.2015 trong năm mừng 50 năm thành lập giáo phận. Hiện nay, công trình đã được cấp phép xây dựng 11 hạng mục. Giai đoạn 1 dự tính thực hiện trong 3 năm gồm nhà nguyện Thánh Thể, đài và tượng Đức Mẹ, đền thánh, khu sinh hoạt đa năng, nhà y tế. Phần còn lại sẽ tiếp tục được thực hiện trong những năm sau.

Vào giữa tháng 12 năm 2019, công ty 3D Smart Solutions đã thực hiện đo quét 3d toàn bộ bề mặt của tượng Đức Mẹ cao 3,4 mét bằng vật liệu composite.

Bằng máy quét Einscan Pro 2X plus kết hợp với phần mềm số hoá 3d, các kỹ sư 3DS đã số hoá 3d thành công mô hình 3 chiều của tượng Đức Mẹ Núi Cúi một cách chính xác và chi tiết nhất.

quét 3d tượng đức mẹ
Dữ liệu số hoá 3d bằng máy scan 3d Einscan Pro 2X Plus

Sau khi có được dữ liệu 3d trên máy vi tính, phần mềm cho phép chúng ta phóng to hoặc thu nhỏ theo tỷ lệ cần thiết. Ngay sau đó, bạn sẽ có thể lập kế hoạch thi công từng phần, bằng cách chia tách khối 3d tổng thể thành những khối đá nhỏ phù hợp với phương pháp gia công.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.