In 3D đồ gá đo CMM 2D 3D hiệu quả và tốc độ

Tin tức  on  23/09/2019  by  3DS Team

In 3D được ứng dụng rộng rải và phổ biến khắp nơi trên thế giới. Sử dụng máy in 3d để sản xuất bộ đồ gá cho máy đo CMM 2D 3D. Đối với từng loại sản phẩm có bản vẽ khác nhau là chuyện đơn giản. Và vốn dĩ máy in 3d hoàn toàn có thể làm được và rất nhanh chóng. Tiếc kiệm đáng kể và đạt độ chính xác cao khi không phải chia tách từng bộ phận. Loại bỏ công tác chuẩn bị cho gia công cơ khí. Như bóc tách bản vẽ, lập trình gia công,v.v.v so với chế tạo đồ gá theo cách truyền thống.

In 3D đồ gá đo CMM 2D 3D Hiệu quả và tốc độ

Con hàng cần đo CMM được cố định ngay ngắn và vuông góc với trục Z của máy CMM. Sẵn sàng cho quá trình đo kiểm tra kích thước.

Nếu trước đây, để có thể tiến hành đo kiểm tra kích thước gia công của sản phẩm bằng máy CMM. Các doanh nghiệp phải gia công mới bộ đồ gá. Hoặc đầu tư một bộ đồ gá đo CMM 2D 3D vạn năng được cung cấp bởi các hãng chế tạo máy CMM. Để có thể gia công CNC bộ đồ gá đạt độ chính xác cao. Người thiết kế phải bóc tách cụm đồ gá thành nhiều chi tiết sao cho khả thi trong gia công cơ khí. Sau đó lắp ráp thành bộ đồ gá hoàn chỉnh. Việc này mất thời gian và có rủi ro sai số trong quá trình lắp ráp do yếu tố con người.

Sử dụng đồ gá vạn năng trong kiểm tra kích thước bằng máy CMM

Thiết kế đồ gá theo phương pháp truyền thống, gồm nhiều chi tiếp lắp ráp với nhau. Rủi ro sai số và tốc độ đáp ứng chậm

Vật liệu in 3d đồ gá đo CMM

Đáp ứng nhu cầu sử dụng đồ gá trong đo kiểm tra 2D, 3D bằng máy CMM. Phương pháp in 3d là lựa chọn tối ưu bởi tốc độ nhanh và thực hiện đơn giản. Các vật liệu in 3d đáp ứng cơ lý tính trong sản xuất chế tạo đồ gá phổ biến như: Touch resin, Durable Resin, ULTEM plastic, v.v.v. Trong đó, không thể không nhắc đến vật liệu Touch resin. Touch resin cho phép in 3d đồ gá đo CMM có độ cứng  tương đương hợp kim Nhôm.

Đồ gá nguyên khối giúp hạn chế sai số lắp ghép và tăng tốc quá trình chế tạo. Đáp ứng nhu cầu đo kiểm tra trong kiểm soát chất lượng sản xuất.

Một số hình ảnh ứng dụng in 3d trong chế tạo sản xuất đồ gá cho quá trình đo kiểm tra CMM 2D 3D

Màu trắng là đồ gá được sản xuất bằng máy in 3d

In 3d đồ gá đo CMM | Thời gian 4 tiếng đồ hồ & tiêu hao 68 gram vật liệu nhựa

Tư vấn in 3d đồ gá cho máy đo CMM 2D 3D:

Hotline: 0345699777 | Email: info@3ds.vn