Mastercam tiếp tục truyền thống 20 năm tại SkillUSA 2019

Tin tức  on  27/08/2019  by  3DS Team

Đó là một vinh dự và luôn truyền cảm hứng cho chúng tôi khi tham gia Giải vô địch SkillUSA hàng năm với tư cách là giám khảo, cố vấn kỹ thuật và nhà tài trợ phần mềm Mastercam cho cuộc thi gia công CNC. Rất cảm ơn Jayson Kramer và John Turner của Mastercam vì chuyên môn kỹ thuật và thời gian hào phóng của họ dành cho các thí sinh tại SkillUSA 2019. Sự kiện diễn ra ở Louisville, Kentucky và nếu bạn có cơ hội tham dự, thật thú vị khi thấy gần 6.500 sinh viên miệt mài trổ hết tài năng của họ trong hơn 100 bài thi trong một loạt các nghề dự thi.

Mastercam tiếp tục truyền thống 20 năm tại SkillUSA 2019

Trong cuộc thi lập trình gia công CNC, hơn 30 đội tham gia, mổi đội gồm ba thí sinh tranh tài trên 12 máy phay CNC do Intelitek cung cấp. Mỗi đội tự giả lập thành một công ty chuyên gia công chế tạo sản phẩm.

Trong đó, người thứ nhất làm tất cả các công việc thiết kế trên phần mềm CAD. Người thứ hai thực hiện tất cả các chương trình đường chạy dao CNC và mã hóa dữ liệu G-code. Người thứ ba điều khiển máy CNC gia công các chi tiết chính xác; từ việc rà gá cố định phôi trên bàn máy CNC, chuẩn bị setup dao CNC và gia công.

Một khi chi tiết được cắt, các đội sẽ phụ thuộc vào kết quả gia công. Tiếp theo, các đội sẽ được nhận các yêu cầu thay đổi để làm lại. Họ phải sửa đổi tệp CAD, điều chỉnh chương trình CAM và gia công lại chi tiết ban đầu hoặc gia công một chi tiết mới. Mục tiêu của các đội là hoàn thành chi tiết mới để được chấm thi.

Mastercams-Jayson

Mastercams-Kramer

Các đối tác của phần mềm MasterCAM, Vericut và Verisurf cũng tham gia cuộc thi này với chúng tôi để kiểm tra và xác nhận các tệp CAD / CAM do các thí sinh tạo ra. Tất cả diễn ra trong ba ngày khốc liệt và phấn khởi.

Chúng tôi xin chúc mừng tất cả những người tham gia và chia sẻ thông tin những người chiến thắng SkillUSA 2019 của cuộc thi lập trình gia công CNN bằng MasterCAM:

Các đội chiến thắng

Trường Trung học
• Huy chương Vàng: Trường trung học Norco, Norco CA - Garrett Knopf, Ryan Uhle, Parker Knopf
• Huy chương Bạc: S & W Washtenaw Consortium, Saline MI - Aldan Bunting, Sammy Zebrowski, Ryan Schwartz
• Huy chương Đồng: Trung tâm Hướng nghiệp EHISE, Milan OH - Jonnathen Arnold, Brandon Missler, Chad Rodriguez
Trường dạy nghề
• Huy chương Vàng: Đại học Tây Nam Illinois, Belleville IL - Gavin Becherer, Connor Barnard, Connor Braasch
• Huy chương Bạc: Cao đẳng cộng đồng bang Gadsden, Gadsden AL - Zackery Crowley, Daniel Anderson, James Clark
• Huy chươngĐồng: WSU Tech, Wichita KS - Stephen Frazier, Jason Nelson, Benjamin Light

Bên cạnh WorldSkill là triển lãm thương mại TECHSPO bao gồm các gian hàng của nhà cung cấp, triển lãm và trình diễn gần các khu vực thi đấu. Mastercam có hai gian hàng, được tổ chức khéo léo và nhiệt tình bởi các giáo viên công nghệ sản xuất Jim Howie và Sam Mason. Cảm ơn cả hai đã chia sẻ chuyên môn Mastercam của họ!

Cuộc thi tay nghề quốc tế - WorldSkill

MasterCAM tham gia WorldSkill tính đến năm 2019 là lần thứ 21. MasterCAM là phần mềm CAM số 1 hiện nay đang được áp dụng đào tạo giảng dạy tại các trường học khắp nơi trên thế giới. Hãng CNC Software Inc. đã quan tâm chân thành và được chính phủ Mỹ trao trọng trách trong việc hỗ trợ tầm nhìn và sứ mệnh của SkillUSA. Đơn vị hỗ trợ cho các thành viên trở thành công nhân, nhà lãnh đạo và công dân có trách nhiệm trên thế giới. SkillUSA cải thiện chất lượng của lực lượng lao động lành nghề trong tương lai thông qua việc phát triển một khung kỹ năng toàn diện bao gồm các kỹ năng cá nhân, nơi làm việc và kỹ năng có căn cứ trong các học giả. Chúng tôi hoan nghênh hỗ trợ nếu các cá nhân hoặc công ty muốn tham gia cuộc thi.

Để yêu cầu hỗ trợ từ Mastercam với tư cách là người tham gia cuộc thi tay nghề quốc tế - WorldSkill, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng của MasterCAM chính thức tại Việt Nam

Để tìm hiểu thêm về cuộc thi tay nghề đẳng cấp quốc tế, vui lòng truy cập website: https://worldskills.org