Sandvik mua lại công ty phần mềm CAM hàng đầu CNC Software Inc.

Tin tức  lúc  26/08/2021  bởi  Tony 3D

SANDVIKEN, Thụy Điển, ngày 25 tháng 8 năm 2021 / Sandvik đã ký thỏa thuận mua lại CNC Software Inc. Trụ sở tại Hoa Kỳ, nhà cung cấp giải pháp phần mềm CAD / CAM hàng đầu cho các ngành sản xuất. CNC Software Inc. là công ty đứng sau thương hiệu phần mềm Mastercam, phổ biến nhất thế giới.

Bằng cách mua lại CNC Software, Sandvik đạt được thương hiệu CAM đẳng cấp thế giới trong bộ phần mềm Mastercam. Trên cơ sở đã cài đặt khoảng 270.000 giấy phép / người dùng, được xác định lớn nhất trong ngành CAM. Cùng với mạng lưới đại lý mạnh trên thị trường và quan hệ đối tác được thiết lập tốt với các nhà sản xuất máy móc và các công ty công cụ.

“Điều này phù hợp với trọng tâm chiến lược của chúng tôi là phát triển trong không gian sản xuất kỹ thuật số. Đặc biệt chú trọng đến phần mềm công nghiệp gần với sản xuất linh kiện. Việc mua lại CNC Software và danh mục Mastercam, kết hợp với các dịch vụ hiện có và khả năng sản xuất mở rộng của chúng tôi. Sẽ đưa Sandvik trở thành người dẫn đầu trong thị trường CAM tổng thể được đo lường trong cơ sở được cài đặt. CAM đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kỹ thuật số, cho phép các giải pháp mới và sáng tạo trong thiết kế tự động cho sản xuất “, Stefan Widing – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sandvik cho biết.

CNC Software có một vị trí vững chắc trên thị trường CAM, và đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ (SME). Điều này sẽ hỗ trợ tham vọng chiến lược của Sandvik trong việc phát triển các giải pháp tự động hóa chuỗi giá trị sản xuất cho các doanh nghiệp SME. Và cung cấp các giải pháp điểm cạnh tranh cho các doanh nghiệp lớn nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Kết hợp những điểm mạnh của Mastercam với sự cung cấp và bí quyết gia công của Sandvik. Được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng trong việc tự động hóa quy trình sản xuất đầu cuối của khách hàng.

CNC Software là một công ty độc lập thuộc sở hữu gia đình, được thành lập vào năm 1983, có trụ sở chính tại Tolland, Connecticut, Hoa Kỳ, với 220 nhân viên. Tổng doanh thu cho năm 2020 đạt 60 triệu USD với tỷ suất lợi nhuận EBIT là 25-30%, và trong đó tỷ trọng doanh thu lập lại là khoảng 60%. Phần mềm CNC đã có tốc độ tăng trưởng hàng năm trong lịch sử khoảng 10% và dự kiến ​​sẽ tăng mức tăng trưởng thị trường ước tính là +7%.

Biên lợi nhuận EBITA cơ bản được tích lũy cho riêng phân nhánh Sandvik Manufacturing and Machining Solutions. Tuy nhiên, năm đầu tiên sau ngày kết thúc, doanh thu có thể bị ảnh hưởng bởi các điều chỉnh kế toán, doanh thu hoãn lại. Và biên EBITA sẽ giảm nhẹ đối với Sandvik Manufacturing and Machining Solutions. Tác động đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu Sandvik ban đầu sẽ hơi tiêu cực.

Chi phí giao dịch sẽ được tính vào quý 3 năm 2021 và ước tính là 25 triệu SEK, tương đương 2,87 tỷ USD.

Các bên đã thống nhất không tiết lộ giá mua chính xác. Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ kết thúc trong quý 4 năm 2021, tùy thuộc vào các phê duyệt theo quy định thông thường.


Về 3D Smart Solutions

Tiên phong trong cung cấp giải pháp và dịch vụ công nghệ 3d tại Việt Nam. Tiêu chí hoạt động của chúng tôi là: Làm Đúng Ngay Từ Lần Đầu Tiên. Hãy bình luận trên trang FacebookLinkedin của chúng tôi! Đừng quên đăng ký bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi, với tất cả tin tức mới nhất về Giải pháp 3D được gửi thẳng đến địa chỉ email của bạn.